Cuulong films

bình tây đại nguyên soái

bình tây đại nguyên soái

Khởi chiếu 29/05/2013 - HTV9

binh-tay-dai-nguyen-soai-poster
TRƯƠNG ĐỊNH
Trương Định hay Trương Công Định hoặc Trương Trường Định, là võ quan Triều Nguyễn, và là thủ lĩnh chống Pháp giai đoạn 1859 – 1864, trong lịch sử Việt Nam.
HUỲNH TẤN
Lĩnh binh Tấn tên thật Hoàng Tấn, Hoàng Văn Tấn, Hoàng Công Tấn; là một cộng sự đắc lực của thực dân Pháp trong việc đàn áp các cuộc khởi nghĩa của nông dân vào những năm gần cuối thế kỷ 19 tại Nam Kỳ, Việt Nam.
Đô đốc Bonard
Nhiều lần chiêu dụ Trương Định, nhưng bất thành
Previous
Next

Logline

bình tây
đại nguyên soái

Bộ phim Bình Tây Đại Nguyên Soái là cuộc chiến không cân sức diễn ra giữa thời kỳ khói lửa chiến tranh, vị anh hùng dân tộc Trương Định đứng lên phất cờ khởi nghĩa chống thực dân Pháp xâm lược. Giữa mong manh của sự sống và cái chết, người anh hùng dân tộc ấy đã làm nên lịch sử, lưu danh sử sách nước nhà.

giới thiệu

phim lịch sử

BÌNH TÂY
ĐẠI NGUYÊN SOÁI

Bình Tây Đại Nguyên Soái, một bộ phim cổ trang Việt Nam hoành tráng.

Bình Tây Đại Nguyên Soái là một bộ phim cổ trang Việt Nam với độ dài 40 tập do Hãng phim Cửu Long (cuulongfilms) phối hợp Hãng phim truyền hình thành phố Hồ Chí Minh (Phim TFS) sản xuất, tái hiện chân dung vị anh hùng dân tộc Trương Định (Trương Công Định), người dám từ bỏ áo quan triều đình nhà Nguyễn để khởi binh chống thực dân Pháp xâm lược nước ta những năm 1860. 

Phim cổ trang Việt Nam Bình Tây Đại Nguyên Soái tái hiện cuộc kháng chiến chống Pháp, để lại dấu son chói lọi trong lịch sử cận đại của nghĩa quân Trương Định. Chỉ với giáo, mác, cung tên, đội quân của Trương Định đã làm quân Pháp khiếp sợ. Tuy cuộc khởi nghĩa chỉ diễn ra trong thời gian 5 năm sau đó thất bại, chủ tướng Trương Định tuẫn tiết nhưng đã viết nên thiên anh hùng ca về tinh thần bất khuất của dân tộc.  

Thuộc thể loại phim lịch sử, bộ phim Bình Tây Đại Nguyên Soái quy tụ hơn 4800 diễn viên phụ, hơn 200 cảnh đánh nhau, 50 con ngựa chiến cùng hàng trăm cây kiếm, gậy gộc,… để tạo nên những thước phim chiến đấu hoành tráng và chân thật nhất. Trong đó, nhân vật anh hùng dân tộc Trương Định được xem là linh hồn của bộ phim lịch sử này.

Vì là bộ phim chiến đấu  với những pha hành động, võ thuật mãn nhãn, vai diễn Trương Định trong phim được Đạo diễn và Nhà sản xuất chọn mặt gửi vàng giao cho nam diễn viên điển trai Huỳnh Trường Thịnh thủ vai. Với lợi thế ngoại hình và kỹ năng võ thuật sẵn có, nam diễn viên ngày đêm ra sức tập luyện cho vai diễn. Và vượt ngoài sự mong đợi, nam diễn viên Huỳnh Trường Thịnh đã khẳng định bản thân là diễn viên phù hợp nhất cho vai diễn nặng ký này.

Phim truyền hình Bình Tây Đại Nguyên Soái là một trong số ít những bộ phim cổ trang Việt Nam được đầu tư với kinh phí khủng lên đến hơn 16 tỷ đồng với bối cảnh trải dài trên 10 tỉnh thành của đất nước, từ Thừa Thiên Huế đến miền Tây Nam Bộ.

chiêu binh ứng nghĩa
Trương Định tổ chức lại lực lượng, triển khai tác chiến trong các vùng Gò Công, Tân An, Mỹ Tho, Chợ Lớn, Sài Gòn, Đồng Tháp Mười và kéo dài đến tận biên giới Campuchia
DIỆT GIẶC
Nghĩa quân Trương định tiêu diệt quân pháp cùng tay sai trong một trận tập kích
BÁN NƯỚC CẦU VINH
Ngày 19 tháng 8 năm 1864, Hoàng Tấn dẫn quân Pháp đến vây bắt Trương Định, khi vị thủ lĩnh này vừa thất thủ ở Gò Công rút quân về Kiểng Phước
Previous
Next

Nếu khán giả là những người yêu thích thể loại phim lịch sử thì Bình tây Đại Nguyên Soái chính là bộ phim nên xem ít nhất một lần. Vì đây là một bộ phim truyền hình tái hiện chân thật nhất cuộc đời lẫm liệt của Trương Định, một vị anh hùng dân tộc đáng tự hào trong những trang sử Việt.

BÌNH TÂY ĐẠI NGUYÊN SOÁI

Ekip "BÌNH TÂY ĐẠI NGUYÊN SOÁI"

diễn viên

diễn viên

Trương Định

Diễn viên
Huỳnh Trường Thịnh

Lê Thị thưởng

Diễn viên Khánh Uyên

trần thị sanh

Diễn viên
Lâm Na Anh

hoàng thái hậu
từ dũ

Diễn viên Thanh Mai

huỳnh tấn

Diễn viên
Hồ Thái Huy

"KHOẢNH KHẮC TRONG bình tây đại nguyên soái"

BỘ SƯU TẬP

BỘ SƯU TẬP

CÁC PHIM KHÁC

PHIM LIÊN QUAN

pHIM LIÊN QUAN

phia-sau-bong-toi-huynh-truong-thinh41
phim-loi-nguyen-quynh-Lam
phim-cay-nuoc-mat-35