Ký ức tuổi học trò 20/11/2019

Những ký ức đẹp đẽ, những cảm xúc trong trẻo và những tình cảm chân thật nhất, qua thời gian có thể lẩn trốn ở đâu đó, có thể len lỏi ở đâu đó. Nhưng khi người ta cần thì tất cả vẫn còn nguyên vẹn…! ❤️

Tốt nghiệp đã nhiều năm, chúng tôi của bây giờ là người của công việc. Hằng ngày, cuốn mình vào vòng xoáy của áp lực, bộn bề cuộc sống , ký ức tuổi học trò dường như đã lẩn trốn đâu đó. Hôm nay, tất cả chợt ùa về khi chúng tôi có dịp theo chân các bạn trẻ gặp gỡ lại bạn bè của họ rồi cùng nhau đi thăm cô giáo thời đại học.

Nhiều thế hệ sinh viên bỡ ngỡ bước chân vào giảng đường, rồi trưởng thành, tốt nghiệp và rời xa mái trường, các bạn trẻ cứ ngỡ cô sẽ không còn nhận ra họ. Nhưng giây phút cô tay bắt mặt mừng, vỡ òa gặp lại các sinh viên cũ khiến chúng tôi không khỏi xúc động. Hóa ra, đáng sợ nhất không phải cô không nhớ mình là ai mà chính là nỗi sợ mình bị lãng quên. Chính nỗi sợ này đã khiến các bạn trẻ và cả chúng tôi chưa một lần dám về thăm lại thầy cô.

Các bạn trẻ và cô chuẩn bị một bữa ăn ấm cúng rồi ngồi vây quần bên nhau trò chuyện. Cô hỏi: “Các em bây giờ đã làm gì, ở đâu? Công việc thế nào, có khó khăn gì không? Có bạn nào đã lập gia đình chưa?”. Có thể với người khác, những câu hỏi về công việc, về chuyện lập gia đình khiến các bạn cảm thấy áp lực rất nhiều, nhưng với cô, những câu hỏi này là sự quan tâm trìu mến với sinh viên của mình. Nhìn ánh mắt long lanh của các bạn, chúng tôi nhận ra rằng, cho dù có bao nhiêu năm trôi qua đi nữa, các bạn cũng mãi là những học trò bé nhỏ của cô.

Sắp đến Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, trong lòng mỗi học sinh, sinh viên và cả những người trưởng thành lại bồi hồi nhiều cảm xúc. Và hơn hết, đó là lòng biết ơn với những người thầy, người cô đã thầm lặng đưa bao thế hệ học sinh cập bến tri thức, từng bước dìu dắt các trò vào tương lai tươi đẹp.

Phóng sự “Ký ức học trò” Kỳ này như một lời tri ân mà Ekip thực hiện muốn gửi đến các Thầy, các Cô được ghi lại bằng những hình ảnh thân thương, gợi lại biết bao kỉ niệm ngọt ngào đã qua, nhưng chưa bao giờ cũ ! 💖

WordPress Lightbox